สินค้าขายดี  |  สินค้าใหม่  |  ผ่อนชำระ 0%  |  สินค้าราคาพิเศษ  |  Flash Sale  |  โปรโมชั่นทั้งหมด  |  ขอใบเสนอราคา  |  ขั้นตอนการสั่งซื้อ  |  ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อINTEL® NUC มินิพิซีไซส์จิ๋ว สเปคใหญ่
พกพาง่าย ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่น


Intel<sup>®</sup> NUC MiniPC

     Intel® NUC คือคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว จาก Intel® ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเพียงเท่าฝ่ามือ แต่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์ทั่วไป หรือบางรุ่นเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง โดยชื่อนั้นย่อมาจาก Next Unit of Computer ที่ทางบริษัท Intel® ออกแบบและผลิตออกมาขายด้วยตนเอง พัฒนารุ่นใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกซื้อได้หลากหลายรุ่น เริ่มต้นที่ราคาไม่ถึง 10,000 บาท เป็น mini PC ที่น่าสนใจมาก สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ และสเปคแรง รองรับการทำงานได้หลายประเภท


     จุดเด่นของ Intel® NUC คือขนาดประมาณฝ่ามือ ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน ซึ่งเมื่อเทียบขนาดของ Intel® NUC กับคอมพิวเตอร์ขนาดปกติในสเปคที่ใกล้เคียงกันแล้ว ถือว่าเล็กกว่ามากๆ และในเมื่อตัวเครื่องถูกผลิตจากบริษัท Intel® โดยตรง ก็จะทำให้ตัว Intel® NUC ได้รับการสนับสนุนและอัปเดตไดรเวอร์ใหม่ล่าสุดจาก Intel® ตลอด เช่น การรองรับ Intel® Optane Memory ที่เป็นตัวเร่งความเร็วของ SATA HDD ที่มีความเร็วต่ำ ให้เร็ว แรง เทียบเท่า SSD ขนิด NMVe ได้เลย หรือจะเป็นการให้พอร์ต Thunderbolt 3 มาด้วย ซึ่งในคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่ค่อยมีติดมาให้ ยกเว้นจะเป็นรุ่นที่สเปคระดับสูงๆเท่านั้น

ภาพเปรียบเทียบขนาดระหว่าง Intel<sup>®</sup> NUC กับพีซีทั่วไป

แล้ว INTEL® NUC มีกี่แบบ ?

Intel® NUC ปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 รุ่นหลักๆ ก็คือ Intel® NUC mini PC ที่พร้อมใช้งาน และ Intel® NUC KIT ที่สามารถจัดสเปคหน่วยความจำได้อิสระ

Intel<sup>®</sup> NUC MiniPC

1. Intel® NUC mini PC


     เป็นรุ่นพร้อมใช้งาน มีอุปกรณ์ภายในและ Windows 10 พร้อมเสียบสายแล้วใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกจ่ายทีเดียวจบ

Intel<sup>®</sup> NUC KIT

2. Intel® NUC KIT


     เป็นรุ่นที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ภายในตัวเครื่องได้เอง ซึ่งภายในตัวเครื่องจะเว้นช่องว่างไว้ให้ผู้ใช้หาซื้อ HDD SSD และ RAM มาเลือกใส่เองได้อย่างอิสระ และไม่มี Windows 10 แถมมาให้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการปรับแต่งเครื่องด้วยตนเอง และมีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับหนึ่งเหตุผลที่ควรใช้ INTEL® NUC

ประหยัดพื้นที่


     Intel® NUC ถูกออกแบบมาให้เน้นประหยัดพื้นที่ ขนาดเพียงแค่เท่าฝ่ามือ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานได้อย่างมาก ไม่ว่าจะแขวนซ่อนไว้หลังจอภาพ วางไว้ใต้จอ หรือซ่อนไว้ชั้นวางของ

จัดสเปคได้ตามใจ


     ในรุ่น KIT ผู้ใช้สามารถจัดสเปคได้ด้วยตนเองได้อย่างอิสระ เพื่อให้ตรงตามการใช้งานมากที่สุด และคุ้มค่าในทุกราคาที่จ่ายไป ตั้งแต่การเลือกซื้อ HDD SSD RAM และระบบปฏิบัติการภายในเครื่อง

เงียบกริบ ไร้เสียงรบกวน


     Intel® NUC ไม่เพียงแต่จะมีขนาดเล็กอย่างเดียว แต่บอร์ดภายในตัวเครื่องได้ออกแบบมาพิเศษ ให้สามารถระบายความร้อนภายในตัวเครื่องได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ใบพัด ไม่ว่าเครื่องจะทำงานหนักขนาดไหน ก็ยังเสียงเงียบ

จิ๋วแต่แจ๋ว


     ถึงแม้ครื่องจะเล็ก แต่สเปคภายในของ Intel® NUC นั้นอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นการให้พอร์ตมาอย่างครบครัน เช่น CPU, GPU, Gigabit LAN, WIFI, Thunderbolt, M.2 SSD และพอร์ต USB ที่รองรับถึง USB3.1

รองรับเทคโนโลยีล่าสุดก่อนใคร


     Intel® NUC ก็จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆจาก Intel® ติดมาให้กับเครื่องก่อนใครเสมอ เช่น Intel® Optane Memory , Intel® Iris Plus Graphics  หรือ Thunderbolt 3 ที่เราสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ NUC รุ่นล่างๆ โดยถ้าหากเทียบกับยี่ห้ออื่นๆแล้ว ในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ หาได้ยากมากที่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆแบบนี้

ดูแลง่าย ไม่ลอยแพ


     เนื่องจาก Intel® NUC เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัท Intel® โดยตรง การอัปเดตไดรเวอร์ของ Intel® NUC ก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้โปรแกรม Intel® Driver & Support Assistant ซึ่งตัวโปรแกรมจะทำการอัปเดตไดรเวอร์ของตัวคอมพิวเตอร์ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดโดยอัตโนมัติ หมดกังวลเรื่องการถูกลอยแพจากผู้ผลิตเจ้าอื่นไปได้เลยข้อจำกัดของ INTEL® NUC

ราคาสูง


     Intel® NUC มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับ mini PC ยี่ห้ออื่นๆ หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์ All-In One แต่ก็แลกมากับคุณภาพของฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่อง ที่ทาง Intel® ได้เลือกใช้แต่อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ามาใช้

ความร้อน


     เนื่องจากภายใน Intel® NUC ออกแบบระบบระบายความร้อนแบบไร้ใบพัด ความร้อนสะสมภายในตัวเครื่อง ก็จะระบายออกได้ช้ากว่าคอมพิวเตอร์ที่มีพัดลมช่วยระบายความร้อนี้

การอัปเกรดสเปค


     Intel® NUC ทุกรุ่น (รวมถึงรุ่น KIT และ mini PC พร้อมใช้) จะสามารถอัปเกรดสเปคภายในเครื่องได้เพียง RAM และหน่วยความจำเท่านั้น ไม่สามารถอัปเกรด CPU หรือฮาร์ดแวร์อื่นๆได้ ซึ่งก็เหมือนกับการใช้งาน Notebook หรือคอมพิวเตอร์ All-in One ทั่วไปINTEL® NUC เหมาะสำหรับใคร ?

ใช้ Intel<sup>®</sup> NUC ทำงานทั่วไป

การทำงานทั่วไป


    Intel® NUC สามารถรองรับการทำงานได้ตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป ไปจนถึงงานตัดต่อวีดีโอ ก็สามารถทำได้อย่างสบายๆ และถ้ายิ่งต้องการประหยัดพื้นที่ในการทำงานแล้วด้วย Intel® NUC มาพร้อมกับตัวยึดจอ VESA สำหรับเกาะกับด้านหลังจอภาพฟรีในกล่อง ก็จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะได้มาก


    สินค้าแนะนำ : NUC7 i3 with Intel Optane Memory, NUC7 i5 with Intel Optane Memory และ NUC7 i7 with Intel Optane Memory


ใช้ Intel<sup>®</sup> NUC เป็นเครื่องเล่นสื่อบันเทิงต่างๆ

ดูหนัง ฟังเพลง แบบ Home Entertainment


    ใช้เป็นเครื่องเล่นภาพยนตร์ หรือเครื่องเล่นสื่อบันเทิงต่างๆ ซึ่ง Intel® NUC มาพร้อมกับพอร์ต HDMI2.0 ที่สามารถส่งออกภาพได้ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 4K 60Hz ทำให้มั่นใจเลยได้ว่า ภาพจะคมชัด ลื่นไหล สมจริงอย่างแน่นอน เช่น เปิดภาพยนตร์จากบริการสตรีมมิ่งต่างๆ หรือการนำมาใช้เป็นเครื่องเล่นเพลงคาราโอเกะก็ได้เมือนกัน ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดของ Intel® NUC ก็จะช่วยให้สามารถางไว้บนชั้นวางของ หรือหน้าทีวี ก็ไม่รู้สึกเกะกะสายตาอย่างแน่นอน


    สินค้าแนะนำ : NUC6 mini PC, NUC6 KIT Celeron และ NUC7 Essential Celeron


ใช้ Intel<sup>®</sup> NUC เป็นคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง

เล่นเกมส์ก็ทำได้


    Intel® NUC แต่ละรุ่นมาพร้อมกับชิปประมวลผลกราฟิกที่มีประสิทธิภาพสามารถรองเล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรกราฟิกระดับล่างถึงกลางได้

     แต่ถ้าหากต้องการนำมาใช้เล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรด้านกราฟิกสูง ก็สามารถนำการ์ดจอแยก (external GPU) มาต่อผ่านพอร์ต Thunderbolt 3 แล้วเล่นได้ทันที เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยน mini PC ตัวเล็กๆ ให้แรงเทียบเท่า Gaming PC ตัวท็อปได้เลย


    สินค้าแนะนำ : NUC7 Home i5 และ NUC7 Enthusiast i7INTEL® NUC HADES CANYON

Intel<sup>®</sup> NUC Hades Canyon

    และสินค้าใหม่ Intel® NUC Hades Canyon ที่ออกแบบมาสำหรับสายเกมมิ่ง และ VR โดยเฉพาะ ด้วยชิปประมวลผล และกราฟฟิกระดับสูง Intel® 8th Generation ที่มาพร้อมกับ Radeon Vegra RX G ที่แรงเทียบเท่า GTX1060 ช่วยให้รองรับการเล่นเกมระดับสูง และ VR ได้อย่างสบายโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อื่นเสริม


    สินค้าแนะนำ : NUC Hades Canyonซื้อ INTEL NUC ได้ที่นี่